RƯỢU VANG CHILE PROFUNDO VALLE SECRETO – VANG CHÌA KHÓA

22:05 23/09/2023

Rượu vang Profunto Valle Secreto hay còn gọi là rượu vang chìa khóa là một trong những sản phẩm cao cấp của Chile với phân hạng Icon Wines vô cùng danh giá. Rượu có màu đỏ anh đào sâu vô cùng cuốn hút; kết hợp hoàn hảo với hương vị của trái cây tươi, cùng một nồng độ cao của tannin rất tốt.

Rượu Vang Profundo Valle Secreto là chai rượu vang đẳng cấp đến từ đất nước Chile xinh đẹp, được sản xuất bởi 6 giống nho đặc biệt nổi tiếng là Cabernet Sauvignon, Carmenere, Syrah, Malbec, Cabernet Franc, và Petit Verdot, rượu có nồng độ 14,5% rất phù hợp sử dụng trong các bữa tiệc quan trọng hay làm quà biếu tặng.

Giới thiệu Rượu Vang Chile Profundo Valle Secreto

Vang Chile Profundo là đứa con tinh thần của nhà sản xuất Valle Secreto thuộc vùng Alto Cachapoal của đất nước Chile xinh đẹp. Chai rượu vang này được biết đến là một dòng rượu vang Chile đẳng cấp và thượng hạng, nó được sản một cách nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế, mỗi năm nhà sản xuất này cũng chỉ cho ra đời số lượng có hạn.Chính vì vậy mà nó rất nổi tiếng và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt trong đó có Việt Nam.

Đặc điểm của Rượu Vang Chile Profundo Valle Secreto

Rượu Vang Profundo có thiết kế sang trọng là thanh lịch, chai đen tuyền nổi bật hình ổ khóa màu vàng khiến người ta cảm thấy nó mang chút tính cách rất lặng lẽ, trầm mặc, tạo ra một cảm giác dễ chịu, bình yên lạ kì. Chai rượu vang này có màu đỏ cherry quyến rũ cùng nhiều tầng lớp hương thơm mạnh mẽ, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của của trái cây chín đỏ hòa quyện cùng với hoa cúc, thuốc lá và socola tạo nên nét đặc trưng riêng cho rượu. Rượu có sự cân bằng, hoàn hảo với chất tannin nhẹ nhàng, với 1 kết thúc lâu bền và cân bằng tốt.

Rượu được làm từ sự pha trộn các giống nho theo tỷ lệ nhất định: 30% Cabernet Sauvignon, 10% Carmenere, 20% Syrah, 10% Malbec, 20% Cabernet Franc, 10% Petit Verdot, một sự kết hợp rất nhiều các giống nho ngon, được lựa chọn kỹ càng, từ những vườn nho 35 ha, trồng trong thung lũng của dãy Andes, đặc biệt trong DO Valle de Cachapoal, Zona Andes; trong đó các quả nho quý tốt nhất của từng loại đã được chọn để tạo ra hương vị hấp dẫn.

Kết hợp với đồ ăn thịt đỏ, thịt thăn chắc và thịt cừu nướng, đồ nướng, các món hầm, đồ Âu… sẽ góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn hơn cho chai rượu vang chìa khóa này. Rượu uống ngon ở nhiệt độ 16 – 18 độ C, trước khi uống bạn cần mở nút trước 30 phút.

Quy trình sản xuất Rượu Vang Chile Profundo Valle Secreto

Profundo có một điều rất đặc biệtlà được sản xuất từ 6 giống nho nổ tiếng bậc nhất trên thế giới, sản xuất với số lượng có hạn và không phải năm nho nào cũng làm ra được những chai rượu vang này, Chính vì thế quy trình sản xuất ra loại rượu vang nổi tiếng thượng hạng này đều được chú trọng một cách tỉ mỉ nhất.

Nho phải được thu hoạch bằng tay loại bỏ hạt để lựa chọn những trái nho đủ tiêu chuẩn, tiếp theo ép nho lấy nước một cách cẩn thận nhất ngay sau khi được hái để giữ được hương thơm sau đó đem tiến hành lên men ở nhiệt độ khoảng 24-26 độ C. Rượu trải qua thời gian ngâm ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi 500L loại thùng ngâm lần đầu tiên của Pháp, tiếp đó nó còn trải qua 18 tháng bảo quản trong chai trước khi xuất xưởng.