Lưu ý khi mua đất nền dự án Địa Ốc Long Phát tại Long An

10:38 11/04/2020

Đất nền dự án Long An đang được đại bộ phận khách hàng và nhà đầu tư nhắm tới trong bối cảnh cư dân ngày một đổ về các thị trường vùng ven để tận dụng quỹ đất tại đây.

Theo các đánh giá, Long An sẽ là một trong những vùng trũng bất động sản lên ngôi năm 2020 tại phía Nam, thậm chí sức hút có phần nhỉnh hơn cả Bình Dương hay Đồng Nai. Với sự cất cánh của nhà đất Tân An, sức hút bất động sản Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước,... lan rộng, Long An đang ở trong những ngày sôi động bậc nhất của các giao dịch Địa Ốc Long Phát.

Thực trạng mua bán đất nền tại Long An hiện nay 

Các ghi nhận cho thấy, đất nền là phân khúc luôn chiếm ưu thế trong mọi giai đoạn của thị trường. Phân khúc này mang đến nguồn cung đa dạng về tầm giá, tính thanh khoản tốt, do đó, có thể phù hợp với nhiều đối tượng và hình thức đầu tư khác nhau.

Với một thị trường có giá bán rẻ chỉ bằng một nửa so với các huyện Tp. Hồ Chí Minh trong khi quãng đường di chuyển ngắn, thuận tiện hơn như Long An thì rõ ràng, đất nền phải là lựa chọn không thể bỏ qua. 

Làn sóng tìm mua đất nền tại Long An kéo theo một cuộc tăng giá chóng mặt chưa từng có. Dễ nhận thấy nhất là việc các hộ gia đình, người dân tự ý phân lô bán nền hoặc thổi giá các lô đất lên 30 - 50%, tuy nhiên, dù tăng thì mức giá vẫn tỏ ra quá mềm so với vùng trung tâm nên sức hấp thụ vẫn rất tốt. Do đó, các cơn sốt đất nổ ra với nhiều hệ lụy về pháp lý.

Bất động sản ven biển miền Trung đón làn sóng đầu tư mới | Bất ...

Trước thực trạng này, lãnh đạo tỉnh tăng cường rà soát và kiểm tra nghiêm ngặt các giao dịch đất nền trên thị trường. Chính vì vậy, xu hướng mua đất lại chuyển từ săn đất nền tự do sang đất nền dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý hoàn thiện. Rõ ràng bước đi này cho thấy nhiều lợi ích về lâu dài, bởi đất nền Công ty Địa Ốc Long Phát có hạ tầng đồng bộ, khuôn viên tiện ích đầy đủ, ít bị hao hụt giá trị theo thời gian và có khả năng tiếp cận với nguồn người mua tiềm năng lớn hơn; trong khi đó, xét về giá bán hầu như không quá cao, thậm chí còn gọi là rẻ so với việc mua ngoài bị cò mồi thổi giá.

Một ví dụ như Khu đô thị Cong ty Dia Oc Long Phat - thương hiệu nổi tiếng tại Long An nhờ các dự án khu đô thị chuẩn sống xanh đầu tư quy mô và bài bản. Với giá bán từ 450 triệu/nền trong hệ thống hạ tầng và tiện ích hàng đầu, không khó để ngay cả người có thu nhập trung bình tiếp cận với sản phẩm. Được biệt dự án này còn bán nhà giá rẻ chỉ từ 1,4 tỷ/căn.

Từ những con số trên, số lượng người quan tâm đến đất nền dự án Long An ngày càng đông. Điều này tạo ra động lực để thúc đẩy nguồn cung trên thị trường, nhiều dự án khu dân cư với nhiều dòng sản phẩm, trong đó có đất nền lần lượt ra mắt. Điển hình là trong những tháng cuối năm 2019 vừa qua, Long An tăng gấp 3 nguồn cung nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch. Đất nền Địa ốc Long phát sẽ là một trong các phân khúc dẫn dắt bất động sản Long An trong năm 2020.

Những lưu ý khi mua đất nền Dự án Long An

Đất nền dự án Long An hấp dẫn, mang lại giá trị cao về an cư lẫn đầu tư nhưng đứng trước sức hút lớn như vậy, rất khó để đảm bảo tính minh bạch và an toàn trên thị trường. Mua đất nền dự án nhiều ưu điểm cũng đồng nghĩa với việc rủi ro không hề thấp. 

Bất động sản Sa Đéc: Cơ hội đầu tư an toàn, “một vốn bốn lời ...

Tương tự như đất nền tự do, việc mua bán đất nền dự án cũng đã xuất hiện sự tham gia của cò mồi và giới đầu cơ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cung cũng như mặt bằng giá trên thị trường. Do đó, để chọn mua đất nền dự án Long An, người mua cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín: năng lực chủ đầu tư quyết định đến tiến độ, giá trị và tính thanh khoản của sản phẩm. Chủ đầu tư tốt đồng nghĩa với việc sản phẩm ra mắt có sức hút trội hơn, thời gian thi công đảm bảo không làm kéo dài thời gian chờ của nguồn vốn,...

Kiểm tra hồ sơ pháp lý: pháp lý đất nền rất quan trọng. Trước khi giao dịch, người mua nên hỏi và xác minh các vấn đề liên quan đến quy hoạch, giấy phép, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... 

Cảnh giác với cò mồi: thông tin từ phía cò mồi cần phải được kiểm tra lại trên thực tế, vì không hiếm trường hợp tung tin giả nhằm đẩy giá hoặc bán các dự án ma. Để yên tâm hơn, khách hàng nên tìm đến các sàn giao dịch chính thống từ chủ đầu tư hoặc đơn vị phân phối để có thông tin chính xác nhất.

Lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp: đầu tư đất nền theo các chuyên gia nên đặt trong tầm nhìn dài hạn, như vậy lợi nhuận sẽ ổn định và an toàn hơn. Với hình thức lướt sóng, dù thu lợi nhanh nhưng với các dự báo về thị trường bất động sản 2020, cách thức này có vẻ như tạm thời không còn phù hợp, nên để thị trường ổn định sau các “rung lắc” mang tính chất điều chỉnh.