Địa Ốc Long Phát bùng nổ nhu cầu căn hộ chung cư

13:51 22/04/2020

Sản lượng căn hộ tại đây vượt ngưỡng 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền thổ và vẫn có xu hướng tăng nhanh trong 6 tháng tới về cả giá cả và nguồn cung.

Tổng Giám Đốc Công ty Địa Ốc Long Phát vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương. Đây là tỉnh giáp với Sài Gòn và là thủ phủ khu công nghiệp của vùng TP.HCM với sự bùng nổ nhà cao tầng trong 12 tháng qua.

Theo báo cáo, Bình Dương có 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại đây hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền thổ dù quỹ đất cho nhà thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân của căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương hiện nay là 939 USD mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng lên. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương đã vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Long An và chỉ xếp sau TP HCM về lượng nhà ở cao tầng.

Cơn sốt đất nền thu hút giới đầu tư

Báo cáo số liệu của Địa Ốc Long Phát cho thấy, 6.224 căn đã ra mắt và mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng tăng lên so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm sản phẩm.

Các dự án cao tầng ở Bình Dương phần lớn tọa lạc tại Dĩ An và Thuận An. Đây là hai điểm nóng có lộ trình được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, và cũng là những địa bàn có kết nối thuận tiện với TP HCM.

Theo Cong ty Dia oc long phat lý giải, nguyên nhân Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là vì thủ tục pháp lý tại đây nhanh chóng hơn TP.HCM khi các dự án mới tại TP.HCM bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài.

Mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn Sài Gòn nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM dịch chuyển sang Bình Dương. Sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại TP.HCM trong gần 1 năm qua đang tạo điều kiện cho Bình Duơng bứt phá mạnh mẽ. Mặt khác, nhờ là thủ phủ công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%. Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia rất lớn.

Những thách thức thị trường bất động sản TP.HCM phải đối mặt trong năm tới

Thời gian gần đây, hàng loạt dự án chung cư vừa ra mắt đã ghi nhận số lượng khách hàng đăng ký mua rất lớn. Có thể kể đến như tại sự kiện công bố khu phức hợp Địa ốc Long Phát ra thị trường vừa qua đã thu hút gần 1.500 nhà đầu tư, gấp 3 lần lượng hàng được DCT Group đưa ra thị trường. Theo thông tin từ chủ đầu tư, chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ bung ra đợt một của dự án đã có chủ nhân. Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn khác tại Bình Dương cũng ghi nhận lượng lớn khách hàng quan tâm như Dự án căn hộ Tecco Tower, căn hộ Happy One, căn hộ Eco Xuân,….

Cùng với việc hút khách, tăng nguồn cung giá căn hộ tại Bình Dương cũng đang có chiều hướng đi lên rõ rệt. Nhiều dự án trong đợt mở bán đầu tiên đã đưa ra mức giá 25-35 triệu đồng/m2, mức giá này tăng tới 20-30% so với thời điểm cuối năm.

Ngoài những dự án đang triển khai, thị trường căn hộ Bình Dương cũng đang chứng kiến làn sóng đổ về đây của các ông lớn bất động sản cùng hàng loạt những tên tuổi mới chưa từng tham gia vào phân khúc nhà cao tầng cũng chọn Bình Dương là địa bàn để mở rộng thị phần.

Nhận định về những chuyển động tích cực của thị trường địa ốc Bình Dương sau hơn 15 năm “ngủ quên”, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng giao dịch bất động sản ở Bình Dương đang diễn ra khá sôi động, gần đây xuất hiện nhiều dự án mới dồi dào nguồn cung. Nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước đang có xu hướng quay trở lại Bình Dương sau thời gian đầu tư ở Đồng Nai và TP.HCM. Bởi so với các khu vực khác, thị trường đất nền Bình Dương tương đối an toàn, vốn đầu tư thấp nhưng nhiều tiềm năng tăng giá trị.