Có nên mua nệm foam không?

04:51 25/11/2020

Với tất cả những ưu điểm trên, bạn có thể đã muốn phóng ngay đến cửa hàng và “rinh” về một chiếc nệm foam. Nhưng từ từ đã nào, foam cũng như nhiều loại chất liệu khác, đều có hai mặt.

Một số nhược điểm cụ thể của nệm foam dưới đây mới thực sự là vấn đề quyết định bạn có hợp với chúng hay không!?

Nhạy cảm với nhiệt

Tác dụng làm nóng của foam có mặt tốt và mặt xấu. Chúng có thể giữ ấm cơ thể bạn nhưng có vẻ không thích hợp với những người dễ bị nóng khi ngủ.

Nệm foam có thể khiến bạn thức dậy giữa đêm trong bộ dạng ngập vũng mồ hôi.

Tuy nhiên, nhờ tiến bộ trong công nghệ, vấn đề này đã hoàn toàn được giải quyết. Bạn nên tìm hiểu về tính năng làm mát hay khả năng thoáng khí của các sản phẩm này. Nhiều nệm có và cũng rất nhiều nệm không.

Một số dòng nệm foam khắc phục tốt nhược điểm bí nóng lưng khi nằm mà bạn có thể cân nhắc là: nệm foam Nhật Bản Oyasumi Premium, nệm foam Tuấn Anh Quilted Adaptive, nệm foam cao cấp Olympia Tokyo…

Trọng lượng hơi nặng

Foam thường ở dạng cấu trúc đặc. Mặc dù nó có tác dụng hỗ trợ tuyệt vời nhưng ngược lại, có thể gây cảm giác hơi nặng. Việc di chuyển bởi vậy có phần khó khăn hơn, kể cả việc bạn muốn lật nó lại.

Mùi khó chịu

Nệm foam rẻ tiền hoặc nhái thương hiệu có xu hướng tỏa ra mùi hóa chất cay nồng. Hầu hết mọi người khi sử dụng đều bày tỏ sự khó chịu đến phát bực với chúng.

Điều này được gọi là thoát khí và thường là do các hợp chất hữu cơ dễ hay hơi cùng hóa chất có trong thành phần nệm. Mùi hôi này có thể gây mất ngủ, thậm chí có hại cho đường hô hấp.

Vì vậy, hãy chỉ mua những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng. Bạn cũng nên ưu tiên các dòng nệm foam được trang bị tính năng kháng khuẩn để giảm thiểu các kích ứng như vậy.

Nệm foam Kim Cương, nệm foam Olympia, nệm foam Tuấn Anh, nệm foam Oyasumi là những dòng sản phẩm chất lượng hàng đầu. Với mức giá phân khúc đa dạng, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với ngân sách của mình trong nhóm các thương hiệu này.

Nói tóm lại, mua một tấm nệm foam có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn chọn lựa hàng chính hãng. Đặc biệt, chất liệu này sẽ mang đến nhiều lợi ích vượt trội khi bạn sống ở những vùng lạnh giá, đang bị chấn thương cột sống hoặc gặp các vấn đề về xương khớp.

Nệm foam cũng thường có tuổi thọ cao. Thông thường phải sau 8-10 năm bạn mới cần thay thế sản phẩm mới.

Để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm và có sự so sánh khách quan giữa các thương hiệu, bạn có thể ghé đến hệ thống cửa hàng của chúng tôi. Nhân viên tại các cơ sở sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình mua sắm và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Nguồn: https://demfoam.vn/