Review Tập 9 - 10 "Sợ Kiều Truyện" Trên Vừng TV

06:55 14/06/2017

Review Tập 9 - 10 "Sợ Kiều Truyện" Trên Vừng TV

Trong tập 9 và 10 phim Sở Kiều Truyện được phát sóng trên Vừng TV. Hai diễn viên Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) và Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đã có một buổi hẹn hò ngắn trước khi nàng bỏ trốn.

Sau hai ngày cuối tuần chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng Sở Kiều Truyện đã trở lại sóng truyền hình trong sự mong chờ của khán giả. Điểm nhấn của tập 9-10 là phân đoạn công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) quyết định đưa Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) đi lễ hội hoa đăng. Thậm chí, Vũ Văn Nguyệt còn không cử thuộc hạ đi cùng. Cứ như vậy, hai người có với nhau một buổi hẹn hò “không chính thức”.

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 3.

Lãnh công tử còn ghen tuông công khai

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 4.

Tại lễ hội hoa đăng, Lãnh công tử còn mua tặng Tinh Nhi một chiếc đèn hình thỏ. Nhìn thấy nụ cười của người đẹp, Vũ Văn Nguyệt không khỏi lúng túng. Sau đó, để Tinh Nhi không đi lạc, Vũ Văn Nguyệt lại chìa tay ra cho nàng nắm… tay áo mình. Không những vậy, thấy Tinh Nhi đòi chơi giải câu đố, Lãnh công tử lại xông pha đi trước, tách đoàn người đông đúc để cho nàng ta chen lên trên. Khi Tinh Nhi giải được câu đố, Vũ Văn Nguyệt lại chủ động đi lấy phần thưởng cho nàng. Khi quay lại, chàng còn mua cả kẹo hồ lô vì nghĩ Tinh Nhi thích ăn.

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 6.

Thương thay, Lãnh công tử bị người đẹp “bỏ bom”

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 7.

Tiêu Ngọc xuất hiện, liệu có phải “tiểu tam” trong truyền thuyết?

Thế nhưng không ngờ rằng, Tinh Nhi lại tranh thủ cơ hội đó để chạy trốn khỏi Vũ Văn Nguyệt. Trước đó, nàng đã sử dụng con dấu của Vũ Văn Nguyệt để làm giả giấy thông hành, giúp mình cùng hai muội muội rời khỏi Thanh Sơn Viện. Nguyên nhân là vì, người của Vũ Văn gia bắt đầu điều tra chuyện Tống đại nương chết. Tiểu Bát (Chu Thánh Y) và Tiểu Thất đều lo sợ việc mình có liên quan bại lộ nên trông cậy cả vào kế hoạch của Tinh Nhi. Trong lúc bỏ đi, Tinh Nhi tình cờ gặp Công chủ Nam Lương Trường – Tiêu Ngọc (Hoàng Mộng Oánh) – người đem lòng tương tư Vũ Văn Nguyệt.

 
“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 9.

Trước buổi hẹn hò “đẫm nước mắt” của Lãnh công tử, khán giả được theo dõi cảnh Tinh Nhi thoát chết khỏi lưỡi kiếm của Vũ Văn Hoài. Do không thể trực tiếp ra mặt bảo vệ nàng, Vũ Văn Nguyệt phái người đến báo cho thế tử Yên Tuân (Đậu Kiêu) – để chàng ta thay mình cứu Tinh Nhi. Tổ phụ của Vũ Văn Nguyệt chấp nhận để chàng giữ Tinh Nhi lại huấn luyện nhưng có ẩn tình đằng sau. Tổ phụ muốn mượn tay Tinh Nhi tiêu diệt người của Tam Phòng là Vũ Văn Tịch cùng Vũ Văn Hoài để tránh mang tiếng.

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 11.
“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 12.

Tối đó, Tinh Nhi quay trở lại cứu Cẩm Chúc. Thế nhưng, Cẩm Chúc vẫn muốn hại Tinh Nhi nên tìm đến Vũ Văn Hoài kể lể. Cuối cùng, thay vì bị bán vào kỹ viện, ả lại bị Vũ Văn Hoài giết. Vũ Văn Nguyệt bất thình lình tìm đến phòng của Tinh Nhi. Nghi ngờ nàng giấu gì đó dưới chăn, Lãnh công tử nhanh tay lột chăn của Tinh Nhi. Ai dè lại được nàng “chiêu đãi” mấy giây bỏng mắt. Thì ra, Tinh Nhi đã sớm giấu bộ đồ thích khách dưới gầm bàn.

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, Tinh Nhi còn lọt mắt xanh của Dụ Vương Nguyên Tung – anh trai của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm). Cảm mến người đẹp láu lỉnh, Nguyên Tung và Yên Tuân tranh giành Tinh Nhi trước mặt Vũ Văn Nguyệt. Lãnh công tử ngay lập tức tạt gáo nước lạnh cho hai người họ khi tuyên bố, chàng sẽ giữ Tinh Nhi lại chăm sóc mình vì mắt chưa khỏi hẳn.

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 17.
 

Trong buổi gặp gỡ thân mật, Nguyên Tung cùng Yên Tuân liên tục “phóng điện” với Tinh Nhi. Nhận ra Tinh Nhi chính là “con mèo hoang nhỏ” mà Yên Tuân hay nhắc đến, công chúa Nguyên Thuần nổi cơn ghen rồi ra mặt bắt nạt Tinh Nhi tại buổi tiệc. Chẳng những vậy, Vũ Văn Hoài vì muốn gây ấn tượng với công chúa mà mang chuyện giết Hiệp Tương tỷ tỷ ra bôi nhọ Tinh Nhi, khiến những người có mặt ở đó bức xúc thay cho nàng.

 

“Sở Kiều Truyện”: Lâm Canh Tân dắt Triệu Lệ Dĩnh đi hẹn hò - Ảnh 19.

Vũ Văn Nguyệt vẫn cho người điều tra về thân thế của Tinh Nhi dựa vào lời của đại phu nói, trong cơ thể nàng ẩn chứa nội lực cực mạnh. Nhờ thông tin từ Quý phi nương nương cùng chuyện Tiểu Bát tiết lộ về Tinh Nhi, Vũ Văn Nguyệt nghi ngờ Tinh Nhi chính là con gái của Lạc Hà – chủ nhân của Phong Vân Lệnh. Được biết, con gái bà ta đã rơi xuống sông Hoàng Hà cách đây một năm rồi được coi như đã chết. Trùng hợp làm sao, Tiểu Bát kể lại rằng, Tinh Nhi không phải chị ruột của cô ta. Đùng một cái Tinh Nhi biến mất, một năm trước bỗng dưng quay về nhà. Từ ấy, gia đình nhà họ Kinh liên tục gặp bất hạnh.

Links xem tập 12 - Sở Kiều Truyện trên Vừng TV