Địa Ốc Đại Phú Quý: Làn sóng đầu tư BĐS ồ ạt đổ về phía Đông Bình Dương

15:59 30/09/2022

Khu vực phía Đông Bắc của tỉnh Bình Dương bao gồm Dĩ An và Tân Uyên, Bàu Bàng hiện đang là nơi có làn sóng đầu tư bất động sản diễn ra mạnh mẽ nhất.

Các “đại gia” BĐS tìm về phía Đông Bình Dương

Thời gian gần đây tại Dĩ An và Tân Uyên, Bàu Bàng của tỉnh Bình Dương đang diễn ra các hoạt động bất động sản hết sức sôi động. Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng do nơi đây đang được đầu tư một cách ồ ạt về hạ tầng giao thông, với mong muốn hình thành tam giác kinh tế Bình Dương – Tp.HCM – Đồng Nai.

Nhiều công trình giao thông “tỉ đô” đang được thực hiện tại khu vực này như Mỹ Phước - Tân Vạn, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Lộc Ninh, metro thành phố mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành, metro Dĩ An – Tân Uyên, kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An… Các công trình này tạo sự gắn kết về kinh tế, lưu thông hàng hóa giữa TP.HCM với Bình Dương, thành phố Biên Hòa trở nên vô cùng thuận lợi. Kết hợp với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái, cảng Cái Mép – Thị Vải… sẽ giúp cho khu vực kinh tế sôi động nhất cả nước như hổ mọc thêm cánh.

Bên cạnh yếu tố giao thông, thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương còn được hỗ trợ từ sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II... vốn đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Từ đó xuất hiện nhu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phố xây sẵn cho đến các khu biệt thự "sang chảnh" dành cho chuyên gia và doanh nhân.

Nắm bắt cơ hội này, các chủ đầu tư đã tìm đến khu vực này để phát triển dự án như Địa Ốc Đại Phú Quý, Kim Oanh, Phú Đông, Samland và cả “ông lớn” Vingroup. Tuy nhiên các dự án đưa ra thị trường vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, và đó cũng chính là cơ hội tiếp theo cho các nhà đầu tư còn lại.

Giá đất khu vực phía Đông Bắc tỉnh Bình Dương bắt đầu tăng

Ngay khi xuất hiện những cơ hội phát triển, giá đất của khu vực phía Đông tỉnh Bình Dương cũng có những bước nhảy vọt.

Khảo sát cho thấy mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Bàu Bàng đã tăng từ 30-50% chỉ trong vòng một năm qua. Trong khi đó, tại Tân Uyên, với tác động của việc trở thành đô thị loại 3, giá đất tại đây cũng tăng lên khoảng 30% so với cuối năm ngoái. Các nhà đầu tư thường có xu hướng dịch chuyển về những vùng đất tập trung nhiều khu công nghiệp. Bàu Bàng có nhiều khu công nghiệp lớn như khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô khoảng 3.200 ha; Cây Trường 700 ha và Lai Hưng 600 ha; Tân Bình 352,49 ha (chuẩn bị mở rộng thêm 1.055 ha).

Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành… và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành. Ngoài ra, một số khu công nghiệp cũng sẽ bám theo trục Vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng.

Và khi dân số tăng lên nhanh chóng, đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án BĐS, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê hay nhà đầu tư có ý định xây khu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia, trí thức trẻ thì càng có tiềm năng.

Do đó việc đầu tư tại Bàu Bàng sẽ giúp thu về một số quỹ đất đẹp, mức giá phù hợp. Điều này tạo nên lợi thế cho dự án Smart City do Địa Ốc Đại Phú Quý phát triển và giới thiệu ra thị trường BĐS gần đây. Với vị trí này, cư dân của dự án có thể dễ dàng kết nối với trung tâm Bình Dương với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, Smart City hưởng lợi về hạ tầng giao thông, với các tuyến đường lớn như tuyến đường quốc lộ 13, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn giai đoạn 2 từ thị xã Bến Cát đến Bàu Bàng (đường tạo lực Mỹ Phước - Tân Vạn); đường Vành đai trong, đường Vành đai 5, đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa - Chơn Thành)...đảm bảo cho tính thanh khoản của khu đô thị.

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá đất rẻ hơn nhiều so với các địa phương lân cận, cùng tốc độ phát triển & sức hút vốn đầu tư, Bàu Bàng là hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng & là một cơ hội vàng cho giới đầu tư.

Các chuyên gia nhận định sắp tới, khi Tân Uyên, Dĩ An hoàn thiện kết nối hạ tầng với các giao thông hiện đại như metro, cao tốc thì chắc chắn giá đất sẽ còn tăng mạnh, tiệm cận với thành phố Thủ Dầu Một hay thậm chí là TP.HCM. Hơn nữa, việc xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Phú Đông… sẽ tạo nên hiệu ứng thu hút thêm đầu tư và khiến thị trường bất động sản sẽ bùng nổ tương tự như những gì đã xảy ra ở quận 9 (TP.HCM) hay thành phố Biên Hòa thời gian vừa qua.

Những nhà đầu tư tài giỏi họ sẽ nhìn thấy được tương lai một cách nhanh chóng và đầu tư liền tay, trong khi những nhà đầu tư nghiệp dư lại đắn đo, suy nghĩ và khi họ nhận ra “miếng bánh ngon” thì cũng là khi giá đất đã tăng vọt. Vậy mới nói cơ hội làm giàu không dành cho những người chậm trễ. Cùng một mảnh đất nhưng thời điểm mua khác nhau khiến người này giàu lên một cách nhanh chóng, nhưng cũng có thể khiến người kia trắng tay vì sự chậm trễ của mình.