Chuyên gia BĐS Long Phát gợi ý bí quyết bán nhà nhanh chóng, giá cao?

13:00 12/10/2019

Nhu cầu mua bán nhà hiện nay khá phổ biến. Vì thế nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ bán nhà đi kèm với mức giá hấp dẫn thì nên nắm bắt một số gợi ý từ bài viết dưới đây.

Bởi những thông tin từ chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát chia sẻ là nền tảng giúp sản phẩm bất động sản của bạn tiếp cận nhiều người hơn. Từ đó hỗ trợ việc bán nhà trở nên thuận lợi, nhanh chóng.

Tham khảo giá bán nhà trước khi đưa ra mức giá chào bán

Nên hiểu rằng không thể bán nhà trong hẻm, ngõ với mức giá tương ứng nhà mặt tiền, ngược lại nhà nằm trên đường chính giá phải cao hơn nhà trong ngõ. Vậy nên trước hết muốn bán nhà, chủ sở hữu nên tham khảo giá bán các nhà khác trong khu vực và các vùng lân cận để đưa ra mức chào bán phù hợp. Bởi hợp lý trong giá bán giúp khách hàng tìm đến nhiều hơn, công việc bán nhà trở nên thuận lợi.

Bên cạnh đó, bạn cần căn cứ vào các yếu tố như diện tích, tình trạng nhà hiện tại và các tiện ích xung quanh để định giá sẽ chính xác hơn. Hoặc cảm thấy khó khăn có thể nhờ các chuyên gia bất động sản Long Phát thay bạn đưa ra giá bán nhà.

Nâng cấp, tân trang nhà để thu hút khách hàng và có giá bán tốt hơn

Ấn tượng về lần đầu tiên đi xem nhà của khách hàng luôn là quan trọng, vì không một ai muốn sống trong một không gian xập xệ, tồi tàn. Cho nên bạn cần dọn dẹp cũng như sửa sang lại tổng thể để vừa nâng cao giá trị cho căn nhà vừa tăng giá bán tốt hơn.

Tân trang, nâng cấp nội thất và ngoại thất nhà bán để tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Trước khi dẫn khách xem nhà bạn hãy chắc chắn rằng hệ thống điện nước hoạt động tốt, cửa sổ cửa chính không hư hỏng và lau dọn sàn sạch sẽ. Đồng thời giữ nền luôn khô ráo, thoáng mát và khử mùi để không khí bên trong trở nên dễ chịu hơn. Bạn bỏ đi các vật dụng không cần thiết, hoặc sắp xếp chúng gọn gàng để giúp phòng sạch sẽ, rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần tân trang lại không gian ngoại thất và nội thất bằng cách sơn mới lại toàn bộ. Có như vậy mới tạo được ấn tượng tốt, giúp công việc bán nhà diễn ra thuận lợi hơn.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ bán nhà

Hồ sơ, thủ tục giấy tờ khi bán nhà là yếu tố cần thiết mà bạn cần có đầy đủ. Một khi công tác chuẩn bị hoàn tất quá trình mua bán sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Một số giấy tờ cần chuẩn bị là:

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

- Chứng Minh Nhân Dân và hộ khẩu;

- Một số giấy tờ liên quan tới quá trình nạp phí;

- Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận bán nhà là tài sản riêng của vợ hoặc chồng. Nếu bạn chưa có gia đình cần giấy chứng nhận độc thân do địa phương xác nhận.

Lựa chọn địa chỉ quảng cáo, đăng tin tốt

Muốn bán nhà một cách nhanh chóng điều cần thiết là phải đưa sản phẩm bất động sản đến tay khách hàng. Để làm được vậy bạn có thể tận dụng mạng xã hội, lựa chọn các trang rao bán uy tín để đăng thông tin. Hình thức này luôn nhiều chủ nhà lựa chọn nhưng bạn cần biết cách để bài mô tả về nhà bán thu hút khách hàng hơn. Có như vậy tỷ lệ truy cập và tìm kiếm từ người mua mới cao hơn.

Bạn cần nêu đầy đủ thông tin về diện tích, số phòng, điện nước và miêu tả các tiện ích xung quanh nhà. Nhấn mạnh việc nhà bán chính chủ có đầy đủ giấy tờ, giá cháo bán… Đồng thời đầu tư hình ảnh nhà chất lượng, sắc nét, đa chiều đủ để khách hàng hình dung không gian nhà bạn.

Đẩy nhanh tốc độ bán thông qua chuyên viên môi giới bất động sản

Dịch vụ môi giới luôn là giải pháp tối ưu để công việc bán nhà diễn ra một cách nhanh chóng nhất có thể. Tại sao như vậy? Bởi môi giới có lượng khách hàng lớn, am hiểu thị trường và biết cách đưa nhà bán của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Điều quan trọng là bạn phải chọn lựa nhà môi giới chuyên nghiệp, uy tín vì thị trường bất động sản hiện nay khá lộn xộn, mọc lên nhiều công ty “ma”. Nhà là tài sản lớn, bạn phải thật cẩn trọng trong việc mua bán để hạn chế tối đa mọi rủi ro có thể xảy ra.

Bán nhà nhanh chóng, giá cao luôn có nhiều phương pháp khác nhau để bạn lựa chọn. Và thông tin gợi ý từ chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng cho công việc bán nhà của mình. Mong rằng chia sẻ trên đây là hữu ích dành.