BĐS Nam Đà Nẵng: Những yếu tố vàng hút giới đầu tư

14:33 03/05/2017

BĐS Nam Đà Nẵng: Những yếu tố vàng hút giới đầu tư

Ngành du lịch Đà Nẵng đang đà tăng trưởng mạnh. Cùng với đó, tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và chiến lược quy hoạch, mở rộng không gian đô thị hướng về khu vực Nam thành phố đang đưa Nam Đà Nẵng trở thành địa bàn đầu tư đầy triển vọng cho giới địa ốc.

Đòn bẩy từ quy hoạch

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực phía Nam thành phố có vị trí rất đặc biệt. Nếu như các khu vực đô thị cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao, thì địa bàn phía Nam sẽ được tập trung đầu tư phát triển các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp.

Nhờ quy hoạch, chỉ trong một thời gian ngắn, thị trường phía Nam đã và đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi chứng kiến làn sóng các nhà đầu tư lớn đổ về đây. Tính từ quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn đến thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), hàng loạt dự án bất động sản quy mô của các chủ đầu tư uy tín đã hình thành nhằm đón đầu cơ hội sinh lời lớn.

Nằm giữa thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An, Nam Đà Nẵng là khu vực có không gian rộng rãi, hệ thống sông ngòi dày đặc và hạ tầng giao thông đồng bộ. Đặc biệt, tuyến đường vành đai phía Nam thành phố hoàn thành vào đầu năm 2016 đã giúp kết nối địa bàn với khu vực trung tâm thông qua cầu Nguyễn Tri Phương và liên kết Đà Nẵng với các thị trường phát triển lân cận. Thêm những cây cầu mới tiếp tục được xây dựng, như dự án cầu Hoà Xuân mở rộng, cầu số 1 nối giữa khu vực tập trung các dự án quy mô bậc nhất Nam Đà Nẵng với bãi tắm Sơn Thủy rộng tới 3 hecta, mở ra tiềm năng lớn mạnh cho vùng đất ngay sát trung tâm.

Tốc độ hoàn thiện nhanh chóng của hệ thống cơ sở hạ tầng tại khu phía Nam, cùng chia sẻ những tiện ích hạ tầng hiện đại chung của thành phố về hệ thống giao thông hiện đại, sân bay quốc tế ngày càng mở rộng, các cảng biển …, đang đưa Nam Đà Nẵng trở thành thỏi nam châm hút dòng vốn đầu tư bất động sản mạnh mẽ những năm gần đây.

Tiềm năng lớn

Lấy đòn bẩy phát triển từ quy hoạch, theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2017 sẽ là thời điểm vàng để giới đầu tư địa ốc hướng vốn về Nam Đà Nẵng. Bởi chỉ trong vài năm nữa, các sản phẩm bất động sản nơi này sẽ trở thành những “con gà đẻ trứng vàng” với tiềm năng phát triển lớn.

Đánh giá về sức hấp dẫn của thị trường đất nền Đà Nẵng, chuyên gia Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam cho rằng, đây là phân khúc thị trường luôn có sức hút đặc biệt mạnh mẽ với cả người dân Đà Nẵng lẫn khách hàng và các nhà đầu tư ngoại tỉnh. Bên cạnh lợi thế cạnh tranh về giá, quan trọng hơn, các sản phẩm đất nền ở những khu vực ven biển Đà Nẵng luôn có tiềm năng sinh lời rất lớn.

“Thị trường Đà Nẵng luôn đầy triển vọng và tiềm năng, điều đó đồng nghĩa với việc đầu tư vào bất động sản tại đây chắc chắn sẽ có tiềm năng sinh lời cao và bền vững hơn các thị trường khác”, bà Dung khẳng định.

Theo thống kê của Sở du lịch Đà Nẵng, năm 2016, thành phố đón hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 18% theo năm. Trong đó, khách quốc tế đạt gần 1,7 triệu lượt, tăng 13%. Dự kiến trong năm 2017, các sự kiện quốc tế lớn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng như Lễ hội pháo hoa quốc tế- DIFF 2017 diễn ra từ tháng 4 tới hết tháng 6 đặt mục tiêu thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, hay Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào tháng 10 khơi nguồn cho dòng khách MICE đặc biệt cao cấp, lên tới hàng chục nghìn người sẽ khiến thị trường du lịch này diễn biến cực kỳ sôi động. Du lịch tăng trưởng mạnh là “cú hích” quan trọng đưa thị trường Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư bất động sản hấp dẫn hàng đầu cả nước trên tất cả các phân khúc. Trong đó, đầu tư vào đất nền được đánh giá là kênh đầu tư giữ được tiền, có khả năng sinh lời tốt hơn các kênh đầu tư khác như vào ngân hàng hay chứng khoán, và thậm chí là căn hộ.

Nói cụ thể về thị trường đất nền tại phía Nam Đà Nẵng, với quy hoạch được đầu tư phát triển thành những khu đô thị sinh thái kiểu mẫu trong tương lai, các sản phẩm đất nền, nhà ở khu vực này chưa bao giờ trở nên hấp dẫn đến thế. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh đang ngày càng thu hẹp, thì rõ ràng, sản phẩm cùng phân khúc tại Đà Nẵng đang chiếm ưu thế so sánh vượt trội về giá cả, quy hoạch và hệ thống tiện ích.

“Ở những dự án quy mô của các chủ đầu tư uy tín, chỉ trong vài năm nữa, khi chủ đầu tư tập trung xây dựng và trang bị thêm các tiện ích cho không gian sống của cư dân, chắc chắn giá đất nền, nhà ở tại những khu vực này sẽ tăng mạnh”, bà Dương Thùy Dung dự báo.


Chuyên gia Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam

Chuyên gia Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển Cty CBRE Việt Nam

Nắm bắt cơ hội vàng đầu tư sinh lời lớn, các nhà đầu tư bất động sản sẽ khó có thể bỏ qua “điểm sáng” Nam Đà Nẵng trong năm 2017.

Nguồn: dantri.com.vn